Được biết, trước đó rất lâu, các nhà khoa học Liên Xô đã tiến hành nghiên cứu trên các laoij nước khác nhau, cụ thể ở đây là nước có “độ cứng” khác nhau. Các thử nghiệm được thực hiện trên các loại nước có giá trị độ cứng lần lượt : Bằng không ( RO hay còn gọi là nước chứng cất hoặc nước tinh khiết), 50, 100, 250, 500 và 1000. Kết quả cuối cùng khiến hầu hết các chuyên gia cảm thấy rất bất ngờ khi nước RO là tội tệ nhất, tiếp theo là nước có độ cứng 100o rồi đến loại nước có “độ cứng” 500. Các chuyên gia cũng khẳng định, nước có độ cứng trong khoảng 200-300 (chứa nhiều ion canxi và magie) là tốt nhất cho cơ thể.
Nước tinh khiêt đun sôi để nguội những điều nên biết
Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, nước đun sôi để nguội vẫn là tốt nhất so với các loại nước tinh khiết được đóng chai đang được quảng cáo rầm rộ. Nhưng…
Đọc được lời tư vấn trên một tờ báo của TS. Vương Tuấn Anh, Khoa Vi khuẩn, Viện Vệ sinh Dịch tễ TW: Nước đun sôi để nguội chỉ nên uống hết trong ngày. Bởi để lâu ngày sẽ dễ xảy ra tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào nước gây mất vệ sinh… Chị Hoàng Dung (Lý Thường Kiệt, Q.10, Tp. HCM) không khỏi giật mình hoang mang nghĩ ngay tới cái bình lọc nước của nhà mình.
Chỉ nên uống hết trong ngày
Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, nước đun sôi 1000C đã diệt được vi khuẩn, nhưng để nguội trên 2 giờ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét