Thứ Năm, 13 tháng 3, 2014

Nên chọn nước tinh khiết lavie tốt cho sức khỏe

 Nước tinh khiết lavie Trao đổi với phóng viên Sống Khỏe về tác hại của nước đun sôi để nguội lâu ngày, BS. Doãn Thị Tường Vi (Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198) cho biết: “Các gia đình chỉ nên uống nước sôi để nguội tối đa trong hạn một ngày. Đối với loại nước đun sôi để nguội được bảo quản tốt cũng chỉ nên uống hết trong hai ngày để tránh tình trạng vi khuẩn tái nhiễm. Vì nước sôi để nguội lâu ngày sẽ làm cho oxy trong nước bốc đi gần hết, những vật hữu cơ bị phân giải và những vật cô cơ lắng xuống, rất bất lợi cho sức khỏe. Thời gian lưu giữ càng lâu vàng là điều kiện tốt để vi khuẩn trong môi trường sống xâm nhập vào phát triển trong nước. Đối với các trường hợp nước sôi để nguội được đổ vào nước cũ còn lại liên tục càng làm vi khuẩn phát triển sinh ra nấm mốc, nếu uống vào dễ gây nên bệnh ung thư”. nuoc tinh khiet
Cũng theo bác sĩ Tường Vi, khi nước đun sôi để nguội sẽ sinh ra lượng muối acid nitrat và một số kim lại nặng như chì, cadimium… Sau khi đun nước nóng trong thời gian dài, do quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi, nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên. Một số gia đình thường lấy nước đã đun sôi để nguội trong bình ra đun lại cho ấm, nhất là vào mùa đông, khi thói quen này được kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thậm chí, theo bác sỹ Sun, thói quen uống nước RO và chưng cất lâu ngày và thường xuyên không chỉ ảnh hưởng xấu tới sự tăng trưởng và phát triễn của cơ thể mà còn gây ra tình trạng kiệt sức, chóng mặt, nôn mửa  do mệt mỏi bất ngờ.  “Các khoáng chất hòa tan chứa trong nước càng cao thì nước đó càng có ít khả năng hòa tan, và nó sẻ càng tốt hơn cho con người. Tuy nhiên, nước chưng cất và RO thì hoàn toàn ngược lại. Chúng có khả năng hòa tan rất cao, khi vào cơ thể, nó không chỉ hòa tan các yếu tố độc hại khỏi cơ thể chúng ta mà còn phân hủy các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.” Bác sỹ Sun cho hay.
Để khắc phục tình trạng trên, ông cho rằng những người chỉ có thói quen dùng nước RO hoặc nước chưng cất nên uống bổ sung nhiều loại vitamin và quan trọng nhất là phải thay đổi loại nước sử dụng, tót nhất là dùng nước sôi để nguội trong vòng 1 ngày.
Nước tinh khiết lavie  không thật sự tốt cho sức khỏe
Bên lề hai cuộc hội thảo y tế về phòng chống ung thư và miễn dịch học gần đây ở Brunei, bác sĩ Sun đã cung cấp cho tờ The Brunei Times một số thông tin xoay quanh chất lượng nước.

Bác sĩ Sun cho biết nhiều người có quan niệm sai lầm rằng nước “tinh khiết” là rất tốt cho sức khỏe, nhưng ngoài việc là nước sạch thì chắc chắn nó không tốt cho cơ thể con người. Theo bác sĩ Sun, nước RO và chưng cất là những loại nước xấu vì chúng thiếu các khoáng chất mà cơ thể con người đòi hỏi.

Khoáng chất trong nước, đặc biệt là các ion canxi và magiê, là rất quan trọng cho cơ thể con người, để bảo vệ hệ thống cơ thể khỏi các yếu tố có hại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét